time Hà Nội, emailEmail: cskh@fschool.vn
link-linkdin link-facebook link-twitter link-ggplus
Cơ hội nhận học bổng sinh viên tổng trị giá 12 tỷ đồng/năm từ quỹ VinIF

Cơ hội nhận học bổng sinh viên tổng trị giá 12 tỷ đồng/năm từ quỹ VinIF

Thứ tư, 15/3/2023, 01:39 AM

Chia sẻ

Từ năm 2023, quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup - VinIF sẽ có thêm học bổng sinh viên với tổng trị giá hơn 12 tỷ đồng/năm, nhằm trợ lực cho sinh viên, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

200 học bổng trị giá 60 triệu đồng/suất phát triển nhân lực ngành trọng yếu

Theo thống kê của Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực (Bộ Giáo dục và Đào tạo), trong những mùa tuyển sinh vừa qua, thí sinh có xu hướng đổ dồn vào các ngành có tính ứng dụng cao như kinh doanh và quản lý (26%), máy tính và công nghệ thông tin (13%), công nghệ kỹ thuật (9%)… Điều này khiến các ngành khoa học cơ bản của nhiều trường đại học có tỷ lệ nhập học thấp.

Xu hướng chuyển dịch trong chọn ngành, nghề của sinh viên khiến các ngành khoa học cơ bản đứng trước nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là cho lâu dài.

Nhằm hỗ trợ các trường đại học thu hút nhân tài và nâng cao chất lượng đào tạo một số ngành trọng yếu, từ năm 2023, quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) thuộc Viện nghiên cứu Dữ liệu lớn, Tập đoàn Vingroup, sẽ tài trợ mỗi năm 200 suất học bổng sinh viên với tổng giá trị 12 tỷ đồng. Đây được xem là mảnh ghép mới giúp hoàn thiện "bức tranh" tài trợ của VinIF, phủ kín hoạt động đào tạo, nghiên cứu từ bậc đại học đến thạc sĩ , tiến sĩ và sau tiến sĩ.

Đại diện VinIF cho biết, đơn vị sẽ xét chọn 4 đề án do các trường đại học đề xuất để phát triển một ngành quan trọng của trường. Mỗi đề án của trường sẽ được tài trợ 50 suất học bổng trị giá 60 triệu đồng/suất/năm, tương đương 3 tỷ đồng/năm/đề án. Năm nay, thời hạn để các trường nộp hồ sơ cho chương trình học bổng sinh viên là từ ngày 1/3 đến 27/4.

GS Vũ Hà Văn, Giám đốc Khoa học quỹ VinIF, cho biết: "Chúng tôi có học bổng dành cho thạc sĩ, tiến sĩ và sau tiến sĩ hàng năm. Học bổng mới dành cho sinh viên xuất phát từ thực tế khó khăn trong tuyển sinh và đào tạo một số ngành trọng yếu tại các trường đại học. Chúng tôi mong muốn học bổng dành cho sinh viên sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác giữa các cơ sở đào tạo và doanh nghiệp, hướng đến góp phần xây dựng nguồn nhân lực cho đất nước. Đó cũng chính là mục tiêu xuyên suốt của VinIF khi triển khai các chương trình hợp tác và tài trợ trong bốn năm qua".

Đồng hành cùng các chuyên gia hàng đầu trong chuỗi bài giảng chuyên đề

Bên cạnh học bổng sinh viên, chuỗi bài giảng chuyên đề cũng là một chương trình tài trợ mới vừa được Quỹ VinIF triển khai. Chuỗi bài giảng chuyên đề được kỳ vọng sẽ góp phần xây dựng mạng lưới chuyên gia đầu ngành và nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và đào tạo của các trường đại học Việt Nam.

Đại diện quỹ VinIF cho biết, đơn vị sẽ tài trợ cho các trường, khoa, viện, nhóm nghiên cứu tổ chức các bài giảng chuyên đề và mời các giáo sư, nhà khoa học đầu ngành về giảng bài cho sinh viên, học viên. Đây là cơ hội để người học trong nước giao lưu, trao đổi học thuật với những chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và thế giới.

Bài giảng chuyên đề là sự tiếp nối của chương trình bài giảng đại chúng được quỹ VinIF xây dựng thành công từ năm 2019. Sau 4 năm, quỹ đã tổ chức, tài trợ 130 hội thảo quốc tế với sự tham gia của các giáo sư trong nước và quốc tế, thu hút hàng triệu người quan tâm và theo dõi.

"Chương trình bài giảng của quỹ VinIF đã lan tỏa tinh thần nghiên cứu, những kiến thức khoa học công nghệ mới tới người học và tiếp thêm động lực cho các nhà khoa học trẻ tại Việt Nam", GS Nông Văn Hải, Viện Nghiên cứu hệ gen, Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, chia sẻ.

Trong năm 2023, đại diện quỹ VinIF cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục triển khai các chương trình tài trợ như các năm trước và đồng hành cùng các trường đại học, viện nghiên cứu và các nhà khoa học. Điều này góp phần tạo ra bước phát triển đột phá cho khoa học công nghệ Việt Nam, xây dựng văn hóa nghiên cứu chuyên nghiệp, đạt chuẩn mực quốc tế.

Các lĩnh vực hợp tác, tài trợ của VinIF bao gồm: dự án khoa học công nghệ; hợp tác, sự kiện và hội thảo khoa học công nghệ; học bổng thạc sĩ, tiến sĩ; học bổng sau tiến sĩ trong nước; tài trợ và hợp tác đào tạo thạc sĩ khoa học dữ liệu; tài trợ lưu giữ các giá trị văn hóa, lịch sử.

Sau 4 năm triển khai, quỹ VinIF đã tài trợ 110 dự án khoa học công nghệ và văn hóa lịch sử, cấp 1.150 học bổng thạc sĩ, tiến sĩ và sau tiến sĩ, hợp tác 6 đề án đào tạo thạc sĩ, đồng tổ chức và tài trợ 130 hội thảo quốc tế, với tổng giá trị tài trợ hơn 750 tỷ đồng. Tìm hiểu thêm thông tin về các chương trình tài trợ của VinIF năm 2023 tại đây.

Tin tức mới nhất

Học liệu mới nhất

logo-FSchool
Kiến tạo thế hệ ưu tú
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
đã xây dựng thành công một đội ngũ kỹ sư Al/Phần mềm tuyệt vời. Chúng tôi đang tìm cách phát triển quan hệ đối tác chiến lược với các công ty khởi nghiệp trong các lĩnh vực mà Al thực sự có thể tạo ra đột phá.
Điều khoản dịch vụ
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:
address Địa chỉ: Tầng 5, 8, 9 Số 434 Trần Khát Chân, Hà Nội phone Hotline: 083 8888 966 mail Email: cskh@fschool.vn earth Website: fschool.vn

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI:

link-linkdin link-facebook link-twitter link-ggplus
2021-2022 © Fschool. All Rights Reserved.