time Hà Nội, emailEmail: cskh@fschool.vn
link-linkdin link-facebook link-twitter link-ggplus
Đại học Bách khoa Hà Nội tăng đợt thi đánh giá tư duy năm 2023

Đại học Bách khoa Hà Nội tăng đợt thi đánh giá tư duy năm 2023

Thứ tư, 23/11/2022, 06:41 AM

Chia sẻ

Dự kiến trong năm 2023, kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tăng 2 đợt so với năm 2022

Tại buổi tổng kết công tác tuyển sinh năm học 2022 – 2023, đại diện trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết sẽ tổ chức 3 đợt thi đánh giá tư duy vào tháng 5,6 và 7 trong năm 2023, tăng 2 đợt so với các năm trước. Về phương thức tuyển sinh, trường dự kiến vẫn giữ ổn định theo 3 phương thức: Xét tuyển tài năng, xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét theo kết quả thi đánh giá tư duy. Hiện nay, trường vẫn chưa công bố chỉ tiêu và các điều kiện xét tuyển cụ thể cho từng phương thức. Dự kiến sẽ công bố chi tiết vào tháng 12/2022.

Năm 2022, kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội diễn ra trong ngày 15/7/2022, sau thời điểm thi tốt nghiệp THPT 1 tuần. Trường dành 50-60% tổng chỉ tiêu cho kết quả thi đánh giá tư duy, 10-20% chỉ tiêu xét tuyển tài năng, còn lại xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT
Điểm chuẩn năm 2022 ngành Kỹ thuật máy tính có đầu vào cao nhất, tiếp đó là ngành Kỹ thuật Điều khiển – Tự động hóa và Công nghệ thông tin (Việt – Nhật) Ngành có điểm chuẩn thấp nhất của trường lần lượt là các ngành Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật in, Quản lý tài nguyên và môi trường, Kỹ thuật môi trường. Điểm chuẩn trường Đại học Bách khoa Hà Nội dao động từ 23,03 đến 28,29 điểm năm 2022.

Được tổ chức bắt đầu từ năm 2020, kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội được sử dụng làm tiêu chí đánh giá và tuyển chọn sinh viên có đủ kiến thức, tư duy vào trường. Bài thi là sự tiếp cận với những phương pháp của các nước phát triển trên thế giới, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng tuyển sinh của trường bằng cách đánh giá năng lực tư duy tổng thể của thí sinh. Đồng thời cũng là bước chuẩn bị để nhà trường bắt đầu tự chủ trong việc tuyển sinh của hiện tại và các năm sau này.

Bài thi đánh giá tư duy được cấu trúc dựa trên việc đánh giá các khả năng của thí sinh:

+ Vận dụng kiến thức môn Toán ở cấp THPT để giải quyết các vấn đề thực tế;
+ Vận dụng các kiến thức Lý, Hóa, Sinh để đánh giá sự hiểu biết về Khoa học tự nhiên của thí sinh;
+ Đánh giá năng lực tiếng Anh của thí sinh;
+ Đánh giá năng lực đọc – hiểu về khoa học kỹ thuật của thí sinh.

Về cấu trúc bài thi: Bài thi gồm 2 phần (Phần bắt buộc và Phần tự chọn) trong 270 phút.

Phần bắt buộc:

+ Toán (90 phút): Tự luận 3 bài (đánh giá khả năng trình này, quy trình giải); trắc nghiệm khách quan 25 câu.

+ Đọc hiểu (30 phút) chủ yếu là bài luận dài về kỹ thuật công nghệ (năng lượng gió, năng lượng, mặt trời, virut covid) – kiểm tra khả năng đọc hiểu.

Phần tự chọn:

+ Tự chọn 1: Khoa học tự nhiên (90 phút): nội dung kiến thức trong chương trình THPT, gồm Lý – Hóa – Sinh . Sử dụng 1 đầu điểm cho tổ hợp KHTN.
+ Tự chọn 2: Tiếng Anh (có thể thi chiều – 60p): sự phân loại nhiều hơn kỳ thi THPT (Có thể quy đổi từ IELTS)

Khi dự thi, thí sinh có thể chọn 3 tổ hợp thi và xét tuyển vào các ngành đào tạo của trường hoặc những trường có sử dụng điểm của kỳ thi này.

+ K01: Toán + Đọc hiểu + Tự chọn 1 (Khoa học tự nhiên).
+ K02: Toán + Đọc hiểu + Tự chọn 2 (Tiếng Anh).
+ K00: Toán + Đọc hiểu + Tự chọn 1 + Tự chọn 2.

Đại học Bách khoa Hà Nội tăng đợt thi đánh giá tư duy năm 2023

Bài thi sẽ được tính theo thang điểm 30, với những thí sinh thi đủ 4 phần sẽ đạt tối đa 40 điểm và sẽ được quy đổi về thang 30 điểm để công bố (trường nhân hệ số 2 có thể lên thang 40-50 sẽ quy đổi về thang 30 điểm để công bố).

Đại học Bách khoa Hà Nội tăng đợt thi đánh giá tư duy năm 2023

Tham khảo đề cương ôn tập năm 2021 tại đây

Về hình thức thi, thí sinh sẽ làm bài thi trực tiếp trên giấy. Những câu hỏi trắc nghiệm thí sinh trả lời trên phiếu trả lời trắc nghiệm tương tự như kỳ thi tốt nghiệp THPT. Với phần thi môn Toán, có một phần thi tự luận để đánh giá khả năng trình bày và tư duy của thí sinh.

Thời gian diễn ra kỳ thi: Để giúp thí sinh không bị áp lực quá nhiều, kỳ thi sẽ chỉ diễn ra trong 1 ngày, chia làm 2 buổi thi:

+ Buổi sáng: Thi Toán, Đọc hiểu, KHTN

+ Buổi chiều: Thi Tiếng Anh

Kỳ thi sẽ dự kiến diễn ra tại 5 địa điểm: Hà Nội, Hải Phòng, Tuyên Quang, Đà Nẵng, Nghệ An

Hiện tại trường chưa có mốc thời gian diễn ra kỳ thi chính thức, dự kiến sẽ là thời điểm sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 1 tuần. 

Đề thi thử có độ khó tương đương như đề thi thật. Đề thi thử được tổ chức online tại địa chỉ https://tsa.hust.edu.vn.

Tin tức mới nhất

Học liệu mới nhất

logo-FSchool
Kiến tạo thế hệ ưu tú
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
đã xây dựng thành công một đội ngũ kỹ sư Al/Phần mềm tuyệt vời. Chúng tôi đang tìm cách phát triển quan hệ đối tác chiến lược với các công ty khởi nghiệp trong các lĩnh vực mà Al thực sự có thể tạo ra đột phá.
Điều khoản dịch vụ
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:
address Địa chỉ: Tầng 5, 8, 9 Số 434 Trần Khát Chân, Hà Nội phone Hotline: 083 8888 966 mail Email: cskh@fschool.vn earth Website: fschool.vn

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI:

link-linkdin link-facebook link-twitter link-ggplus
2021-2022 © Fschool. All Rights Reserved.