time Hà Nội, emailEmail: cskh@fschool.vn
link-linkdin link-facebook link-twitter link-ggplus
Thị xã.Đông Triều tuyển sinh đầu cấp bằng hình thức online, thúc đẩy chuyển đổi số

Thị xã.Đông Triều tuyển sinh đầu cấp bằng hình thức online, thúc đẩy chuyển đổi số

Thứ sáu, 26/8/2022, 09:38 AM

Chia sẻ

Ngành giáo dục thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) sử dụng hệ thống tuyển sinh đầu cấp trực tuyến nhằm minh bạch trong tuyển sinh đúng tuyến.

Năm học 2022 – 2023 là năm thứ 5 thị xã Đông Triều sử dụng hệ thống tuyển sinh đầu cấp trực tuyến nhằm minh bạch trong tuyển sinh đúng tuyến và tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh học sinh.

Từ ngày 18/7 đến hết ngày 30/7, thị xã Đông Triều triển khai tuyển sinh đầu cấp năm học 2022 – 2023 đối với học sinh lớp 1 tiểu học và lớp 6 trung học cơ sở, thị xã áp dụng song song 2 hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Trong đó, khuyến khích phụ huynh và nhà trường thực hiện tuyển sinh trực tuyến tại địa chỉ https://tsdaucap.dongtrieu.edu.vn/.

Thời gian tuyển sinh đối với lớp 1 kéo dài từ ngày 18/7 đến ngày 24/7 và được chia làm hai đợt. Đợt 1 (18 – 21/7) và đợt 2 ( 22/7 – 24/7) để vận động trẻ ra lớp đối với học sinh các vùng khó khăn.

Tổng số chỉ tiêu lớp 1 năm học 2022 – 2023 của thị xã Đông Triều là 2.584 học sinh tương đương với 91 lớp.

Tuyển sinh đối với lớp 6 bắt đầu từ ngày 25/7 đến hết ngày 28/7 (đợt 1) và từ ngày 29/7 đến hết ngày 30/7 (đợt 2). Năm học 2022 – 2023, thị xã Đông Triều tuyển sinh 2.940 học sinh (76 lớp).

Thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) ngày 31/7 cho biết, việc đẩy mạnh sử dụng hệ thống tuyển sinh trực tuyến nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh khi nhập học cho con.

Đồng thời, tạo sự minh bạch trong thực hiện quy định phân vùng tuyển sinh của thị xã, đảm bảo cân đối, phù hợp số học sinh, số lớp đầu cấp theo kế hoạch phát triển giáo dục của địa phương.

Từ đó, đảm bảo cơ sở vật chất từng nhà trường trong công tác dạy và học nâng cao chất lượng giáo dục đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành giáo dục nói riêng và toàn thị xã nói chung.

Hàng năm, Ủy ban nhân dân thị xã Đồng Triều sẽ căn cứ kế hoạch phát triển giáo dục của từng trường, từng xã phường để ban hành Quyết định phân vùng tuyển sinh lớp 1 tiểu học, lớp 6 trung học cơ sở cho từng năm học.

Trong đó đối tượng tuyển sinh lớp 1 tiểu học, lớp 6 trung học cơ sở được quy định rõ là học sinh có hộ khẩu trên địa bàn vùng tuyển sinh theo Quyết định.

Đối tượng khác là học sinh có hộ khẩu thường trú tại huyện, thị xã, thành phố, tỉnh khác hiện đang tạm trú trên địa bàn.

Việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến được các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn phối hợp tuyên truyền đến phụ huynh học sinh và nhân dân từ rất sớm với nhiều hình thức khác nhau như: trong cuộc họp cuối năm học; trên trang fanpage, website của trường; qua nhóm zalo các lớp; qua loa phát thanh các xã, phường,…

Theo ghi nhận của phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về công tác tuyển sinh đầu cấp đối với lớp 6, tính đến ngày 31/7, các cơ sở giáo dục đã tuyển sinh 2.874/2940 (đạt 97,8% chỉ tiêu) và 100% hồ sơ đã được cập nhập trên hệ thống tuyển sinh đầu cấp.

Tại Trường Trung học cơ sở Mạo Khê I, để công tác tuyển sinh được triển khai hiệu quả và minh bạch cũng như đảm bảo tiến độ cập nhập thông tin lên hệ thống tuyển sinh đầu cấp, nhà trường đã bố trí cơ sở vật chất cùng giáo viên, nhân viên hỗ trợ phụ huynh đến trường hoàn tất thủ tục đăng ký tuyển sinh cho con.

Cụ thể, nhà trường bố trí 3 bàn tiếp nhận hồ sơ được chia theo các khu phố để không gây ùn ứ hồ sơ trong trường hợp phụ huynh đến dồn vào một thời gian.

Mỗi bàn sẽ có 2 giáo viên tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ, đối chiếu với dữ liệu tuyển sinh đã nhập trực tuyến hướng dẫn phụ huynh bổ sung các loại giấy tờ cần thiết (nếu có) giúp cho việc hoàn thành thủ tục đăng ký tuyển sinh nhanh chóng, dễ dàng.

Đối với những phụ huynh không biết đăng ký trực tuyến, giáo viên sẽ hướng dẫn và hỗ trợ nhập thông tin trực tiếp tại trường.

Trước đó, khi ghi nhận tại một số trường tiểu học trên địa bàn thị xã Đông Triều, do đã có phân vùng tuyển sinh rõ theo từng xã, thôn nên việc hoàn thành đăng ký trực tuyến, nộp hồ sơ, nhanh chóng. Nhiều trường hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh chỉ trong 2 ngày đầu triển khai.

Cụ thể tại Trường Tiểu học Kim Đồng, năm học 2022 – 2023, trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh 126 trẻ.

Cô Nguyễn Thị Hiền – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) cho biết: “Nhà trường xây dựng kế hoạch tuyển sinh song song hai hình thức trực tuyến và trực tiếp. Sau khi xây dựng kế hoạch tuyển sinh, nhà trường đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến về kế hoạch tuyển sinh tới toàn thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh và nhân dân.

Phối hợp với Trường Mầm non Hoa Mai trên đại bàn phường và các ban, ngành địa phương để tuyên truyền trẻ 6 tuổi tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2022 – 2023.

Nhà trường bố trí 4 phòng tuyển sinh tương ứng với 4 khu phố theo phân vùng tuyển sinh trên địa bàn và phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên thường trực nhận, đối chiếu hồ sơ tuyển sinh hoặc hướng dẫn phụ huynh đăng ký tuyển sinh qua hệ thống tuyển sinh đầu cấp trực tuyến”.

Tương tự tại Trường Tiểu học Bình Khê (thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh), dù phải lùi lịch tuyển sinh do nhà trường là điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 của xã nhưng chỉ trong 1 ngày (19/7), nhà trường cơ bản hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh.

Năm học 2022 – 2023, Trường Tiểu học Bình Khê tuyển sinh 162 học sinh (6 lớp) cho hai điểm trường. Điểm trường trung tâm 117 học sinh (4 lớp) và điểm trường Ninh Bình 45 học sinh (2 lớp).

Trao đổi với phóng viên, cô Lê Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Khê cho biết: “Từ ngày 12/7, nhà trường đã gửi kế hoạch tuyển sinh tới phụ huynh học sinh tại các thôn, xã trên địa bàn thông qua các kênh như: trang phương tiện truyền thông của trường, phối hợp với 3 trường mầm non trên địa bàn và qua đài phát thanh của thôn, xã.

Trong đó, hướng dẫn cụ thể về quy trình của tuyển sinh trực tuyến và trực tiếp để 100% phụ huynh nắm bắt được kế hoạch tuyển sinh và có sự chuẩn bị trước về giấy tờ, hồ sơ.

Nhiều phụ huynh đã thực hiện nhập các thông tin cho con lên hệ thống tuyển sinh trực tuyến từ ở nhà.

Ngay trong sáng ngày đầu tiên trường triển khai nhận hồ sơ (ngày 19/7), phụ huynh đến rất đông và khoảng 90% đã hoàn tất thủ tục trong sáng cùng ngày”.

Năm nay là năm thứ 5 thị xã Đông Triều thực hiện tuyển sinh trực tuyến nên tỷ lệ học sinh được đăng ký tuyển sinh trực tuyến tăng cao hơn những năm trước, dao động từ 75- 90% ở các xã phường khác nhau.

Những phụ huynh không có điều kiện đăng ký trực tuyến khi mang hồ sơ đến nhà trường sẽ được hướng dẫn điền thông tin và nhập thông tin lên hệ thống tuyển sinh trực tuyến, đảm bảo 100% học sinh lớp 1, lớp 6 có đầy đủ hồ sơ trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến.

Khi hoàn thành kế hoạch tuyển sinh đối với lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh để đánh giá kết quả thực hiện.

Đặc biệt, đánh giá hiệu quả của hệ thống tuyển sinh trực tuyến từ đó có những điều chỉnh phù hợp cho công tác tuyển sinh năm học tiếp theo nhằm thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số trong giáo dục từ những hoạt động cụ thể của ngành.

Tin tức mới nhất

Học liệu mới nhất

logo-FSchool
Kiến tạo thế hệ ưu tú
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
đã xây dựng thành công một đội ngũ kỹ sư Al/Phần mềm tuyệt vời. Chúng tôi đang tìm cách phát triển quan hệ đối tác chiến lược với các công ty khởi nghiệp trong các lĩnh vực mà Al thực sự có thể tạo ra đột phá.
Điều khoản dịch vụ
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:
address Địa chỉ: Tầng 5, 8, 9 Số 434 Trần Khát Chân, Hà Nội phone Hotline: 083 8888 966 mail Email: cskh@fschool.vn earth Website: fschool.vn

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI:

link-linkdin link-facebook link-twitter link-ggplus
2021-2022 © Fschool. All Rights Reserved.